Cách chữa trị viêm xoang

Với bài thuốc gia truyền của gia đình tôi, bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và khỏi hoàn toàn trong khoảng thời gian khoảng 30 ngày, tùy mức độ bệnh. Bài thuốc chữa bằng phương pháp xông dựa trên khói thuốc và hơi nóng, vì vậy người bệnh cần kiên trì và quyết tâm xông thuốc.

Nguyên tắc chữa Viêm xoang của bài thuốc:

Bản chất của bệnh Viêm xoang là tình trạng niêm mạc mũi xoang bị viêm, tổn thương cho nên nó không thực hiện được các chức năng của mình. Lâu ngày gây ứ đọng các dịch nhầy bẩn, làm tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ trong các hốc xoang.

Do các hốc xoang đều thông với mũi, vì vậy khi xông, khói thuốc và hơi nóng có thể đi sâu vào tất cả các hốc xoang, và có tác dụng:

 1. Kích thích cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài.
 2. Khói thuốc có tác dụng diệt trùng cao, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc xoang, khôi phục hoạt động của xoang.
 3. Giúp lưu thông đường thở, dần dần đưa xoang về trạng thái bình thường và bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

Quý vị có thể xông thuốc vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong ngày.

 1. Liều lượng: Mỗi ngày dùng hết 1 que thuốc.
 2. Lần xông: Có thể chia làm 2 lần mỗi lần nửa que hoặc xông 1 lần cả que.
 3. Thời gian xông 1 que thuốc: Khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Cách dùng:

Cách dùng thuốc hết sức đơn giản, có thể phân thành các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một tờ bìa giấy to bằng khoảng bìa quyển vở học sinh, sau đó quấn lại thành hình phễu ( đầu trên bằng khoảng hơn đầu chiếc đũa ăn cơm, đầu dưới loe rộng ).

pheu xong viem xoang

Hình ảnh phễu xông thuốc viêm xoang

Bước 2: Đốt que thuốc cho nó cháy đều.

Bước 3: Đặt đầu phễu vào sát lỗ mũi, sau đó đưa que thuốc đang cháy vào bên dưới phễu để khói thuốc và hơi nóng có thể xông lên vào trong mũi, hít thở bình thường (không được hít mạnh) để khói thuốc có thể đi sâu vào trong các hốc xoang. Ta có thể tuỳ ý điều chỉnh lượng khói cũng như mức độ nóng bằng cách đưa mồi thuốc lên cao hoặc xuống thấp.

Bước 4: Khi nước mũi và các dịch nhầy trong xoang thải ra ngoài người bệnh xì hoặc khạc ra, sau đó lau sạch và tiếp tục xông.

Bước 5: Cứ xông như vậy hết mũi bên này lại chuyển sang mũi bên kia.

Lưu ý:

 1. Khi xông thuốc tư thế ngồi thoải mái, hít thở đều bình thường, không nên cúi sâu, không nên hít mạnh, sẽ làm cho khói thuốc đi xuống họng gây khó chụi.
 2. Trong quá trình xông thuốc vài ngày đầu chưa quen nên người bệnh cảm thấy hơi cương bệnh, dịch nhầy thải ra nhiều có thể làm mũi hơi nghẹt, sau khoảng 1 tuần người bệnh sẽ cảm thấy mũi bắt đầu thông thoáng khô hơn do dịch nhầy tiết ra ít đi.
 3. Trong quá trình xông khi dịch nhầy ra nhiều làm tắc mũi, người bệnh nhớ xì và lau hết dịch nhầy để khói thuốc có thể xông vào các hốc xoang, tránh để tắc mũi khói thuốc không xông vào được sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.
 4. Một số trường hợp khi xông thuốc do thời tiết hanh khô, lạnh, hoặc do niêm mạc mũi bị viêm nhiễm nặng, người bệnh xì quá mạnh có thể lẫn theo dịch nhầy một chút như máu cá, người bệnh hoàn toàn yên tâm, sau khoảng vày ngày xông sẽ hết.
 5. Trong thời gian điều trị người bệnh ăn uống bình thường, tuy nhiên cần hạn chế tối đa (kiêng được là tốt nhất): Bia, rượu, thuốc lá, những đồ ăn, hoặc đồ uống lạnh.
 6. Không tắm ngay sau khi xông thuốc.
 7. Người bệnh cần kiên trì xông thuốc theo hướng dẫn, liên tục tránh ngắt quãng để đạt hiệu quả cao, bệnh viêm xoang sẽ mau chóng được chữa khỏi.

Chống chỉ định:

Bài thuốc của gia đình tôi được bào chế hoàn toàn bằng các nguyên liệu quý lấy từ tự nhiên, không ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 3 tuổi.

Thuốc gia truyền bảo Phúc.

Hơn 100 năm kinh nghiệm đặc trị bệnh viêm xoang cấp, mạn tính

Lưu