Những dấu hiệu của bệnh Viêm Xoang cấp, mạn tính

Những dấu hiệu của bệnh Viêm Xoang cấp, mạn tính – Viêm xoang có nhiều loại và mức độ bệnh khác nhau ở từng người bệnh cụ thể. Tuy nhiên chúng ta có thể căn cứ vào những dấu hiệu sau sẽ giúp nhận biết chính xác bệnh viêm xoang.

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang thường gặp đó là là đau đầu, sốt nhẹ (25% bệnh nhân sốt bởi viêm xoang cấp), cũng có trường hợp sốt cao, nhất là ở trẻ em.

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

Dấu hiệu của bệnh viêm xoang: Đau nhức các vùng xoang

  • Tăng nhạy cảm vùng mặt là triệu chứng chính, đau nhiều về sáng do đêm bị ứ đọng xuất tiết, đau thành từng cơn.
  • Một số người hay choáng đầu khi nghiêng về phía trước. Vùng quanh mắt nhức thành cơn và theo nhịp mạch đập. Ấn thấy đau phía dưới mắt, cơn đau có chu kỳ vào thời gian nhất định trong ngày.
  • Bên cạnh đó, bệnh nhân thường thấy ngạt, tắc mũi, chất tiết mũi trở nên đục, đổi màu xanh đục, nước mũi chảy ra trước hoặc sau cổ họng, gây ngứa họng và kích thích họng.

Tình trạng thường gặp khi mắc bệnh viêm xoang

Tùy theo tình trạng viêm mà tắc một hay cả hai bên, mức độ nhẹ hay vừa, từng lúc hay tắc liên tục, không ngửi được mùi, ngạt nhiều bên đau, ngạt tăng vào ban đêm.

– Trường hợp viêm xoang do răng số 5,6,7 hàm trên sẽ thấy bị áp xe quanh răng. Lợi bị viêm, mủ chảy từ xoang ra rất thối, chảy mủ mũi vàng đục, có mùi hôi. Xì mạnh thường gây đau và lẫn tia máu. Người bệnh không tập trung suy nghĩ được. Đôi khi ăn không ngon, ngủ không yên giấc, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

– Nếu viêm xoang mạn tính thì nhóm xoang trước gây chảy nước mũi nhầy đục, có thể kèm theo nhức vùng trán, hốc mắt, má hàm, đôi khi mệt mỏi, có thể có triệu chứng xa như ở đường tiêu hoá, phế quản, thận khớp. Nhóm xoang sau bệnh nhân không chảy mủ, nhưng có dịch cuống họng, nhức mắt, đau nhức vùng gáy. Một số trường hợp mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu.

Giới thiệu bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Chữa viêm xoang cấp, mạn tính là một lợi thế của Y học cổ truyền với nhiều bài thuốc quý. Thuốc gia truyền Bảo Phúc có hơn 100 năm kinh nghiệm đặc trị bệnh viêm xoang mũi cấp và mạn tính.

Bằng bài thuốc xông dựa trên khói thuốc và hơi nóng sẽ đi sâu vào các hốc xoang, giúp đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài ngay lúc xông thuốc; làm sạch hoàn toàn các hốc xoang; giúp tái tạo niêm mạc mũi xoang, đưa hoạt động của mũi xoang về trạng thái bính thường và bệnh khỏi hoàn toàn.

Quý vị tham khảo thêm tại đây: Bệnh viêm xoang và cách chữa khỏi triệt để

 Thuốc gia truyền Bảo Phúc