Phòng ngừa Viêm xoang

Cổ nhân đã dạy “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để thấy được vai trò to lớn, quan trọng của việc phòng bệnh, và chúng tôi cũng khuyến khích mọi người nâng ý thức chủ, động phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Để phòng bệnh viêm xoang hiệu quả mọi người cần chú ý một số điểm sau:

+ Chủ động đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường hoặc khi làm công việc nhiều bụi bặm. Tích cực giữ gìn vệ sinh nhà cửa, môi trường xung quanh nơi sinh sống. Chủ động tránh xa khói bụi, hóa chất, những nơi ô nhiễm.

phong benh viem xoang

Đeo khẩu trang để hạn chế khói bụi giúp phòng viêm xoang

+ Khi thời tiết chuyển mùa, thay đổi cần chủ động giữ gìn sức khỏe, giữ ấm cơ thể tránh bị cảm cúm, cảm lạnh, nếu chẳng may bị cảm thì cần điều trị dứt điểm, không để kéo dài.

+ Tích cực rèn luyện sức khỏe, lao động, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng.

+ Nếu có cơ địa mẫn cảm, dễ bị dị ứng mũi xoang, thì cần chủ động tránh tiếp xúc hoặc triệt tiêu các dị nguyên, các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi đột ngột.

+ Cần thường xuyên giữ vệ sinh mũi: Không để nước bẩn vào trong mũi (đặc biệt khi đi bơi ở những nơi nguồn nước không đảm bảo). Khi mũi bị bẩn, tuyệt đối không dùng tay ngoáy mũi, dễ làm tổn thương niêm mạc mũi, nhiễm khuẩn, gây viêm mũi. Có thể vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý, hoặc nước muối biển.

+ Khi có các triệu chứng ban đầu như chảy mũi, tắc mũi, hắt hơi…cần được điều trị ngay tránh trường hợp chuyển biến thành bệnh viêm xoang.

Nếu thực hiện tốt việc phòng ngừa như trên thì mọi người có thể phòng tránh được bệnh viêm mũi, viêm xoang một cách hiệu quả.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc.