Viêm đa xoang mạn mủ và bài thuốc chữa khỏi triệt để

Viêm đa xoang mạn mủ là thể thường gặp nhất vì khi bị viêm xoang (cấp hoặc mạn) không được thăm khám, điều trị ngay, để các thể viêm xoang sẽ đưa tới viêm đa xoang mạn mủ do các xoang đều thông với nhau và tình trạng nhiễm khuẩn.

Viêm đa xoang: khi viêm từ 2 – 3 xoang đến toàn bộ cả 5 xoang.

viem da xoang, viêm đa xoang mạn mủ

Hình ảnh viêm đa xoang mạn mủ

Viêm đa xoang cũng chia làm:

  • Viêm đa xoang trước mạn với viêm các xoang hàm, xoang hàm và xoang trán.
  • Viêm đa xoang sau mạn với viêm các xoang: sàng sau và xoang bướm.

Viêm đa xoang mạn có thể gặp viêm xoang xuất tiết, nhầy, thường gặp là viêm đa xoang mạn nhiễm khuẩn mủ.

Viêm đa xoang mạn do chảy mủ kéo dài nên đưa tới poolip ở mũi và ở các xoang.

Do đó trước tiên bệnh nhân viêm đa xoang mạn cần được khám Tai Mũi Họng và làm thêm các xét nghiệm để xác định chuẩn đoán.

Chuẩn đoán Viêm đa xoang mạn mủ

Qua thăm khám thường thấy:

  • Hốc mũi, đặc biệt ở sàn mũi luôn có mủ ứ đọng
  • Cuối dưới nề, to ra nhưng khi đặt bấc thấm thuốc mạch còn co hồi nhỏ lại được một phần.
  • Khe giưa luôn có mủ, mủ động ở khe giữa chảy dọc cuốn theo cuốn giữa.
  • Cuốn giữa luôn có mủ bám gây phù nề, thoái hóa, có khi to, mọng lấp cả các lỗ thông mũi – xoang ở khe giữa trông giống như pôlip mũi.
  • Pôlip mũi: rất hay gặp, khi mới chỉ nằm ở khe giữa ngay sau ngày càng to che lấp cả khe giưa, cuốn giữa, có thể thành nhiều khối nề, hơi hồng như quả nho lấp kín cả hốc mũi. Pôlip gặp cả trong các xoang viêm chủ yếu là xoang sàng và xoang hàm.

Bài thuốc đặc trị viêm đa xoang mạn mủ khỏi triệt để

Chữa viêm đa xoang mạn mủ thì Đông y và Tây y đều có nhiều bài thuốc và nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên để giải quyết bệnh viêm đa xoang mạn mủ một cách triệt để, an toàn với chi phí thấp, thời gian điều trị nhanh thì bài thuốc xông của Thuốc gia truyền Bảo Phúc chính là lựa chọn tốt nhất của người bệnh.

Bài thuốc chữa viêm xoang mũi của Bảo Phúc lưu truyền đã hơn 100 năm, hiệu quả điều trị và uy tín đã được khẳng định. Chúng tôi đã giải quyết triệt để bệnh viêm xoang mũi cho hàng vạn người bệnh trên cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,….).

Với bài thuốc gia truyền của Bảo Phúc, bệnh nhân bị viêm đa xoang mạn mủ hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và khỏi bệnh triệt để trong khoảng thời gian khoảng 30 ngày. Bài thuốc chữa bằng phương pháp xông dựa trên khói thuốc và hơi nóng, đảm bảo đúng đắn nguyên tắc khoa học trong điều trị bệnh viêm xoang mũi.

Nguyên tắc chữa Viêm xoang mũi của bài thuốc:

Do các hốc xoang đều thông với mũi, vì vậy khi xông, khói thuốc và hơi nóng có thể đi sâu vào tất cả các hốc xoang, và có tác dụng:

Viêm xoang mũi Kích thích cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài.

Viêm xoang mũi Khói thuốc có tác dụng diệt trùng cao, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc xoang, khôi phục hoạt động của xoang.

Viêm xoang mũi Giúp lưu thông đường thở, dần dần đưa xoang về trạng thái bình thường và bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.

So với một số phương pháp điều trị viêm xoang mũi hiện nay như: Uống thuốc, nhỏ xịt mũi, chọc rửa mổ xoang… bài thuốc đã thể hiện được những ưu điểm vượt trội trong hiệu quả điều trị, đặc biệt trong những trường hợp viêm đa xoang mạn mủ nặng, viêm xoang sau.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc