Viêm xoang trán mạn tính triệu chứng và thuốc điều trị

Viêm xoang trán mạn tính là tình trạng viêm nhiễm kéo dài vùng xoang trán, là trường hợp thường gặp trong các thể viêm xoang.

Xoang trán là một cặp xoang lớn, nằm ở phía trước trán, ngay trên hốc mắt, dưới nền sọ não.

Viêm xoang trán mạn tính

Viêm xoang trán mạn tính

Các triệu chứng của viêm xoang trán mạn tính

Xoang trán không thông trực tiếp mà qua một số ống nhỏ (có khi thông thẳng) với hốc mũi nên cũng dễ đưa tới viêm xoang mạn tính, đặc biệt do áp lực; bơi lặn, leo núi, đi máy bay … hay sau chấn thương. Viêm xoang trán mạn hay gặp một bên:

  • Không ngạt mũi, không chảy mũi mủ hoặc nếu có không nhiều, không rõ rệt
  • Đau nhức vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày một bên. Đau thường âm ỉ, hay gặp vào buổi sáng khoảng 9 – 10 giờ cho đến trưa, xế chiều.
  • Đau nhức vùng trán gây nhức đầu âm ỉ, học tập, lao động trí óc giảm; đôi khi có cảm giác sưng phồng vùng xoang trán.
  • Chụp Xquang: tư thế Blondeau cho thấy xoang trán bị mờ sơ với bên lành, hốc mắt, xoang hàm; cần chụp thêm tư thế sọ nghiêng để thấy rõ được độ dày xoang, tránh trường hợp lẫn với xoang trán kém phát triển hay thiếu xoang trán một bên(cũng gây nhức đầu). Cần nhớ trẻ em đến khoảng 10 tuổi xoang trán mới phát triển, mới thấy được trên Xquang.

Bài thuốc chữa viêm xoang trán mạn tính triệt để

Viêm xoang trán mạn tính về nguyên tắc điều trị cũng giống như các trường hợp viêm xoang khác; phải đảm bảo được việc đào thải sạch toàn bộ dịch nhầy, mủ ứ đọng trong hốc xoang ra ngoài; làm lành các tổn thương và khôi phục lại hoạt động của niêm mạc xoang trán giúp giảm tiết dịch nhầy; lưu thông được đường dẫn lưu từ xoang xuống hốc mũi. Có như vậy thì xoang trán mới hoạt động bình thường và bệnh mới khỏi được tận gốc.

Chữa viêm xoang trán mạn tính không phải là việc “lai rai” như mọi người vẫn thường nghĩ, mà hoàn toàn có thể điều trị triệt để, khỏi bệnh lâu dài. Thuốc gia truyền Bảo Phúc với hơn 100 năm kinh nghiệm chuyên điều trị các thể viêm xoang mạn tính đảm bảo giải quyết triệt để bệnh viêm xoang trán mạn tính trong khoảng 30 ngày (bệnh nhẹ thì 20 ngày, bệnh quá nặng thì hơn 30 ngày).

Phương pháp điều trị của Thuốc gia truyền Bảo Phúc là bằng cách xông thuốc trực tiếp, dựa trên khói thuốc và hơi nóng, đi sâu vào mọi ngóc ngách các hốc xoang, lưu thông, dẫn lưu toàn bộ dịch mủ ra ngoài; sát khuẩn, chống viêm mạnh, giải quyết tận gốc các tổn thương niêm mạc xoang. Đây là một phương pháp điều trị lâu đời, an toàn, dễ sử dụng, người bệnh tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn, sử dụng được hầu hết mọi lứa tuổi, chi phí điều trị thấp.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc