4 bước thực hiện chế độ ăn uống thanh lọc cơ thể

Chế độ ăn thanh lọc cơ thể
Chế độ ăn thanh lọc cơ thể

Hiện nay, cuộc sống vật chất của chúng ta khá đầy đủ, việc ăn uống nhiều khi dư thừa chất làm cho cơ thể rất “vất vả” để tiêu hóa cũng như đào thải các độc tố ra ngoài. Từ đó rất đễ phát sinh ra những bệnh tật mang tính thời đại như: béo phì, tiểu đường, bệnh gút, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ….

Để giúp cho cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn, từ đó giúp nâng cao sức khỏe toàn diện, chúng ta nên thực hiện chế độ ăn thanh lọc cơ thể định kỳ.

Chế độ ăn kiêng thanh lọc cơ thể là chế độ ăn kiêng trong ngắn hạn với một mục đích duy nhất là loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Ăn kiêng thanh lọc cơ thể có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, sẽ giúp bạn:

  • Để các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi (bằng cách nhịn ăn)
  • Kích thích gan của bạn để loại bỏ độc tố
  • Thúc đẩy đào thải độc tố qua phân, nước tiểu và mồ hôi sau quá trình nhịn ăn
  • Đẩy hết các chất cặn nơi đáy ruột ra ngoài, làm mới hệ thống tiêu hóa
  • Cải thiện lưu thông trong cơ thể
  • Cung cấp cho cơ thể bạn những chất dinh dưỡng lành mạnh

Có nhiều mức độ để thực hiện ăn kiêng thanh lọc cơ thể:

  • Mức độ 1: thay đổi lượng thực phẩm trở nên đơn giản hơn như chỉ ăn trái cây, rau, uống nước lọc, nước trái cây trong 3 – 7  ngày
  • Mức độ 2: nhịn đói, vẫn uống nước từ 1 – 2 ngày
  • Mức độ 3: nhịn đói, không uống nước liên tục trong 24h

Để thực hiện chế độ ăn kiêng thanh lọc với mức độ 3, chỉ trong 24h đẩy hầu hết các chất cặn trong ruột ra ngoài, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ngày thực hiện. Điều này khá quan trọng vì việc nhịn ăn và nhịn uống có thể cản trở đến sinh hoạt của bạn, vì vậy hãy lựa chọn 1 ngày cuối tuần.

Bước 2: Thực hiện nhịn ăn và nhịn uống hoàn toàn trong 24h. Nên ăn nhẹ nhàng trong đêm hôm trước.

Trong thời gian nhịn ăn, bạn hoàn toàn có thể làm việc bình thường (nếu đủ năng lượng). Tốt nhất là thực hiện các động tác tập luyện yoga nhẹ nhàng (tránh tập động tác nặng làm mất nhiều mồ hôi), thực hiện thiền tịnh thanh lọc tâm trí.

Hãy thường xuyên ngậm nước (không uống) để làm sạch miệng. Không tắm, chỉ lau người bằng khăn ướt hoặc dùng nước rửa các phần tay, chân, gáy để làm mát cơ thể.

Bước 3: Đẩy chất thải từ ruột ra ngoài.

Sau 1 ngày để các cơ quan nghỉ ngơi, bạn sẽ thực hiện quá trình đẩy chất thải ra ngoài. Hãy thực hiện vào sáng sớm tầm 5h-6h sáng.

Bạn hãy pha trước 1 lít nước kèm muối và một ít chanh tươi. Sau đó uống hỗn hợp này cho tới khi đi ngoài. Sau đó tiếp tục uống, ngừng uống khi bạn đã uống đủ 1 lít – 1.5 lít.

Bước 4: Ăn nhẹ.

Sau đó bạn bắt đầu ăn nhẹ với sữa chua trái cây, nước trái cây, nước trà, cháo lỏng…

Sau khi thực hiện nhịn ăn thanh lọc cơ thể, bạn sẽ loại bỏ được các chất thải ở sâu trong ruột, đồng thời cho cơ thể 1 ngày nghỉ ngơi phục hồi hiệu quả.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*